Đại lý chạy đua xả hàng tồn, giá bán Ford Tourneo giảm 100 triệu đồng | Thị trường xe

Theo đó, ở thời điểm hiện tại Ford Tourneo với hai phiên bản có giá bán từ 999 triệu đồng – 1,069 tỉ đồng đang được Ford Việt Nam áp dụng chương trình ưu đãi theo hình thức giảm giá bán 30 triệu đồng kèm quà tặng cho khách mua xe.

Tuy nhiên thực tế ở các đại lý, giá Ford Tourneo đang giảm gần cả trăm triệu đồng so với giá niêm yết. Cụ thể, nhân viên bán hàng của đại lý Ford khu vực TP.Thủ Đức cho biết: “Hiện tại, hai phiên bản Tourneo Titanium Ecoboost 2.0L và Tourneo Trend Ecoboost 2.0L đang được đại lý giảm 80 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua Ford Tourneo còn nhận được một số quà tặng phụ kiện kèm theo xe như khăn lau, dung dịch vệ sinh, thẻ xăng, thẻ cứu hộ 3 năm…”.
Đại lý chạy đua xả hàng tồn, giá bán Ford Tourneo giảm 100 triệu đồng - ảnh 1

Giá bán thực tế của bản Tourneo Trend Ecoboost 2.0L về mức 899 – 909 triệu đồng, trong khi bản Tourneo Titanium Ecoboost 2.0L chỉ còn 969 – 979 triệu đồng

Đây được xem là một trong những chiếc Ford Tourneo cuối cùng được đại lý này bán theo kiểu xả hàng tồn kho, trước khi chính thức ngừng phân phối mẫu xe này.

Thậm chí, theo khảo sát của Thanh Niên, một số đại lý Ford ở quận 1, quận Tân Bình, TP.HCM còn mạnh tay giảm giá Ford Tourneo từ 90 – 100 triệu đồng. Mức giảm này đưa giá bán thực tế của bản Tourneo Trend Ecoboost 2.0L về mức 899 – 909 triệu đồng, trong khi bản Tourneo Titanium Ecoboost 2.0L chỉ còn 969 – 979 triệu đồng.

Trước đó, trao đổi với Thanh Niên, đại diện truyền thông Ford Việt Nam đã xác nhận thông tin về việc dừng sản xuất, phân phối mẫu Tourneo bắt đầu từ tháng 6.2021. Doanh số bán quá nghèo nàn kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, cùng với chi phí sản xuất tăng cao trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới các khách hàng vận tải du lịch cao cấp – những đối tượng khách hàng chính của Ford Tourneo… Chính là những lý do khiến Ford đi đến quyết định dừng sản xuất, phân phối mẫu MPV này.
Đại lý chạy đua xả hàng tồn, giá bán Ford Tourneo giảm 100 triệu đồng - ảnh 2

Ford Việt Nam đã xác nhận thông tin về việc dừng sản xuất, phân phối mẫu Tourneo bắt đầu từ tháng 6.2021

Dù vậy, tất cả các chính sách hậu mãi và kho phụ tùng của Ford dành cho mẫu xe này vẫn được chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng quyền lợi và nhu cầu của khách hàng đang sử dụng Ford Tourneo.

Mẫu MPV này được Ford giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 9.2019, sau 3 tháng mở bán, doanh số Ford Tourneo đạt 245 xe. Bước sang năm 2020, lượng tiêu thụ mẫu MPV 7 chỗ này cũng chỉ đạt 340 xe và sau quý I.2021, Ford cũng chỉ bán được 44 xe Ford Tourneo. Doanh số bán chưa tới 15 xe mỗi tháng khiến Tourneo liên tục góp mặt trong Top ô tô bán ít nhất Việt Nam hàng tháng.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/dai-ly-chay-dua-xa-hang-ton-gia-ban-ford-tourneo-giam-100-trieu-dong-28416x.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *