Đầu tư 410 triệu USD, Hyundai đã sẵn sàng đấu Ford Ranger

 

5 năm sau khi Hyundai giới thiệu với thế giới mẫu concept xe bán tải Santa Cruz đầu tiên của mình, phiên bản thương mại đã đi vào giai đoạn chín muồi. Hình ảnh thứ 2 về bản thương mại của Santa Cruz đã được chụp lại khi xe đang chạy thử nghiệm trên một hồ nước đóng băng tại Lapland, Phần Lan. Rõ ràng, số tiền 410 triệu USD hãng xe Hàn Quốc đầu tư mở rộng nhà máy lắp ráp Alabama để sản xuất Santa Cruz đã được giải ngân.

Hình ảnh cho thấ phiên bản thương mại của xe có thể lớn hơn bản concept nhưng vẫn giữ nhiều đường nét phá cách. Đây là mẫu bán tải thiết kế để dành cho đô thị hướng tới những khách hàng cần một chiếc bán tải gọn gàng dễ dàng xoay sở trong phố hay các bãi đậu xe nhỏ hẹp. Như vậy, Santa Cruz nhiều khả năng sẽ được bán ra thị trường Việt Nam, nơi có rất nhiều xe bán tải “sống” trong đô thị.

 

Đầu tư 410 triệu USD, Hyundai đã sẵn sàng đấu Ford Ranger - ảnh 1Bán tải đầu tiên của Hyundai đang chạy thử nghiệm trên hồ băng

 

Dự kiến, việc mở rộng sản xuất của Hyundai nhằm sản xuất Santa Cruz sẽ hoàn tất trong năm nay bắt đầu đi vào lắp ráp bán tải đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc trong năm sau – 2021. Rất có thể Hyundai sẽ ra mắt bản thương mại chính thức của chiếc bán tải này vào cuối năm nay.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/dau-tu-410-trieu-usd-hyundai-da-san-sang-dau-ford-ranger-21677.html