Ford EcoSport 2020 mới trình làng đã phải giảm giá bán

Ford EcoSport 2002 hiện tại đang phải đối đầu với nhiều mẫu xe mới đang tham chiến trong phân khúc SUV đô thị như Toyota Corolla Cross, KIA Seltos, Hyundai Kona và MG ZS. Tất cả đều là những mẫu xe hấp dẫn trong phân khúc nên việc EcoSport phải giảm giá ngay sau khi trình làng là điều không quá bất ngờ.

Khảo sát tại một số đại lý Ford, EcoSport đang giảm giá 25 triệu đồng từ chính hãng, tuy vậy thực tế một số đại lý vẫn giảm thêm 11 – 16 triệu đồng nữa cho các khách hàng đến xem xe và thương lượng trực tiếp, như vậy xe được giảm khoảng 40 triệu đồng, một con số tương đối lớn. 

Ngoài chương trình giảm giá tiền mặt, khách hàng mua xe còn được tặng thêm 1 năm bảo hiểm thân vỏ và bộ phụ kiện chính hãng. Riêng gói bảo hiểm thân vỏ đã có giá trị khoảng 10 triệu đồng, hầu hết khách hàng khi mua xe mới đều mua thêm gói bảo hiểm này.
Ford EcoSport 2020 mới trình làng đã phải giảm giá bán - ảnh 1

Phiên bản mới của Ford EcoSport không có bánh dự phòng treo phía sau

Trong tháng 9.2020, Ford EcoSport bán ra 260 xe, doanh số thấp nhất phân khúc. Trong khi đó, các mẫu xe đối thủ như KIA Seltos, Hyundai Kona, Toyota Corolla Cross đều có kết quả tốt với doanh số lần lượt 1.250, 643 và 1.143 xe bán ra thị trường, chênh lệch lớn đối với mẫu xe mang thương hiệu Mỹ. 

Những cải tiến của Ford EcoSport 2020 chưa đủ sức hấp dẫn khách hàng, nhất là khi các đối thủ KIA Seltos hay Toyota Corolla đều là mẫu xe hoàn toàn mới, còn Ford EcoSport đã đi được nửa vòng đời thế hệ hiện tại. Chưa kể, các mẫu xe đối thủ còn chiếm ưu thế bởi kích thước xe lớn hơn, nội thất rộng rãi hơn, nhiều tiện nghi và công nghệ hơn. Ngoại trừ Toyota Corolla Cross, giá bán các mẫu xe còn lại cũng nằm ở mức tương đương EcoSport.

Ở phiên bản mới, Ford EcoSport vẫn sử dụng động cơ Ecoboost Turbo tăng áp và công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn động cơ mới Dragon 1.5L Ti-VCT được trang bị trên phiên bản 1.5L AT Trend và Titanium, với công suất và mô-men xoắn lớn.
Ford EcoSport 2020 mới trình làng đã phải giảm giá bán - ảnh 2

Không gian nội thất là hạn chế của Ford EcoSport so với các đối thủ ngày càng to lớn hơn

Để tăng lực cạnh tranh so với các đối thủ trong phân khúc SUV đô thị, Ford Việt Nam đã tung ra phiên bản nâng cấp của EcoSport vào ngày 8.10 với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt hơn cùng hàng loạt trang bị thêm như ga tự động, cảnh báo áp suất lốp, gương gập điện và đèn HID.

Để có kết quả khả quan hơn, Ford EcoSport cần tung nhiều gói ưu đãi, kích cầu hấp dẫn để thu hút khách Việt đang ngày càng khó tính và có nhiều lựa chọn hơn trong phân khúc này.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/ford-ecosport-2020-moi-trinh-lang-da-phai-giam-gia-ban-25716.html