Ford Ranger độ ‘thoát xác’ thành F-150 tại Việt Nam

Ý tưởng này được thực hiện bởi một garage độ xe ở quận Bình Tân, TP.HCM. Dù kích thước của Ford Ranger nhỏ hơn nhiều so với mẫu xe anh em Ford F-150 Raptor nhưng với bàn tay khéo léo của người thợ Việt Nam, các chi tiết của F-150 Raptor được chế tác và lắp ráp hoàn thiện vào thân vỏ của chiếc Ranger thông thường. 
Ford Ranger độ 'thoát xác' thành F-150 tại Việt Nam - ảnh 1

Nguyên bản của chiếc xe này là xe bán tải Ford Ranger 6 năm tuổi

Sau khi hoàn thành, Ford Ranger 2014 “lột xác” hoàn toàn và ít ai có thể nhận ra hình dáng ban đầu của chiếc bán tải 6 năm tuổi. Cụ thể, toàn bộ phần đầu xe thay đổi giống hệt F-150 Raptor. Bộ đèn pha nguyên bản của chiếc bán tải Mỹ được nhập về và lắp đặt hoàn hảo trên Ford Ranger. Cụm lưới tản nhiệt dạng tổ ong tăng thêm ngoại hình hầm hố cho chiếc xe.

Bên hông, Ford Ranger được lắp thêm các tấm ốp giúp chiếc bán tải thêm cơ bắp. Bậc lên xuống nguyên bản của Ford Ranger cũng được thay bằng loại của dòng xe Ranger Raptor. Để phù hợp với ngoại hình mới, xe cũng được thay thế bộ mâm vỏ địa hình cỡ lớn giống các dòng xe Raptor Raptor.
Ford Ranger độ 'thoát xác' thành F-150 tại Việt Nam - ảnh 2

Mặt trước xe sử dụng cụm đèn pha của F-150 Raptor và bộ cản sắt Raptor

Ở phía sau, cụm đèn hậu của Ford F-150 cũng được lắp đặt trên mẫu Ranger, thùng xe có thêm các miếng ốp là thiết kế đặc trưng của dòng xe Raptor. Phần cản sau cũng như cản trước của xe cũng được thay thế sang loại cản sắt chắc chắn và bệ vệ hơn, không chỉ giúp xe cứng hơn mà còn gia tăng về mặt thẩm mỹ.

Vì chỉ muốn nâng cấp ngoại hình lên Ford F-150 Raptor nên nội thất nguyên bản của Ford Ranger 2014 vẫn được giữ nguyên. Dù vậy với ngoại hình mới, chiếc Ranger này cũng đã khác biệt hoàn toàn so với các dòng xe bán tải cùng loại xuất hiện trên đường phố.
Ford Ranger độ 'thoát xác' thành F-150 tại Việt Nam - ảnh 3

Cụm đèn hậu cũng được thay thế theo phong cách giống F-150 Raptor

Cũng chính garage thực hiện lên đời chiếc Ford Ranger 2014 này đã thực hiện thành công việc “lột xác” chiếc Ford Ranger đời 2004 lên thành Ford Ranger Raptor trước đó.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/ford-ranger-do-thoat-xac-thanh-f-150-tai-viet-nam-24704.html