Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, Isuzu D-Max chật vật vì ‘ế’

Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, Isuzu D-Max chật vật vì ‘ế’

Chuyển sang phân phối bản lắp ráp trong nước từ giữa tháng 7.2021, Ford Ranger vẫn hút khách, trở thành xe bán tải duy nhất duy trì được đà tăng trưởng, trong khi lượng tiêu thụ Mazda BT-50 giảm mạnh, Isuzu D-Max chật vật vì ế.

Trái ngược với sự ế ẩm của Isuzu D-Max khi bước sang thế hệ mới tại Việt Nam, Ford Ranger chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước đang cho thấy tín hiệu lạc quan về mặt doanh số bán hàng. Mẫu xe vốn được mệnh danh là “vua doanh số” phân khúc xe bán tải vẫn duy trì đà tăng trưởng về lượng tiêu thụ trong bối cảnh các đối thủ còn lại tiếp tục sụt giảm.

VIDEO: Xe bán tải năm 2020: Ford Ranger vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, lượng tiêu thụ xe bán tải trong tháng 7.2021 đạt 1.968 xe, tăng 889 xe tương đương 45% so với tháng 6.2021. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của mẫu Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, Isuzu D-Max chật vật vì 'ế' - ảnh 1

Trong số này, lượng tiêu thụ Ford Ranger chiếm tới 1.310 xe tương đương 66,6%. So với tháng 6.2021, doanh số Ranger tăng 556 xe. Điều này cho thấy mẫu bán tải của Ford vẫn duy trì được sức hút sau khi bắt đầu chuyển sang phân phối bản lắp ráp trong nước kể từ giữa tháng 7.2021. Ngoài kiểu dáng, công nghệ, các yếu tố cấu thành và giá bán không có nhiều khác biệt so với bản nhập khẩu trước đây, việc nhà sản xuất, đại lý tung ưu đãi giảm giá bán hàng chục triệu đồng… là yếu tố giúp Ford Ranger hút khách.

Ford Ranger cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc bán tải duy trì được đà tăng trưởng doanh số trong tháng 7.2021. Các mẫu mã còn lại như Toyota Hilux, Mitsubishi Triton, Mazda BT-50 hay Isuzu D-Max đều có doanh số bán thấp hơn tháng 6.2021.

Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, Isuzu D-Max chật vật vì 'ế' - ảnh 2

Trong đó, doanh số Mazda BT-50 chỉ đạt 36 xe thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay và giảm 58 xe so với tháng 6.2021. Mẫu bán tải do THACO AUTO phân phối đang rục rịch bước sang thế hệ mới với nhiều thay đổi về kiểu dáng thiết kế, động cơ. Vì vậy, doanh số bán trong tháng 7 vừa qua giảm mạnh được cho là động thái xả hàng tồn kho. Tuy nhiên, thành tích nghèo nàn này cũng lần đầu tiên đẩy Mazda BT-50 vào Top 10 ô tô bán ít nhất tháng 7.2021.

Isuzu D-Max vẫn xếp cuối bảng dù đã rất nỗ lực thay đổi. Trong tháng 7.2021, doanh số bán Isuzu D-Max chỉ đạt 6 xe, giảm 4 xe so với tháng 6.2021. Các phiên bản mới của mẫu xe này thay đổi toàn diện về thiết kế, công nghệ, tính năng… Tuy nhiên, thực tế đang buồn khi sự cố gắng này vẫn không đủ giúp Isuzu D-Max vực dậy doanh số bán hàng.

Ford Ranger lắp ráp trong nước vẫn hút khách, Isuzu D-Max chật vật vì 'ế' - ảnh 3

Isuzu D-Max vẫn xếp cuối bảng xếp hạng dù đã rất nỗ lực thay đổi

Với những gì đang diễn ra trong những tháng qua, ngôi vương bán xe chạy nhất phân khúc bán tải năm nay khó có thể thoát khỏi tay Ford Ranger. Trong khi, các đối thủ còn lại cần có sự thay đổi nếu muốn tồn tại và trở thành đối trọng thực sự của Ranger tại Việt Nam.