Ford Ranger XLS 2020 lăn bánh hơn 1.200 km khi đổ đầy bình

Chuẩn bị cho mình một vài mẹo lái xe tiết kiệm nhiên liệu và một chiếc Ford Ranger XLS 2020 sử dụng động cơ Turbo Diesel 2.2L, ông Ahmed Jaffar và Mohamed Sirelkhatim đã bắt đầu hành trình thử thách vào giữa thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè Trung Đông. Với bình nhiên liệu 80 lít của chiếc Ranger được đổ đầy bình, mục tiêu của họ là đi xa hết mức có thể.

Với 864 km đạt được trong ngày đầu tiên mà vẫn còn dư một phần tư bình nhiên liệu, cặp đôi này rất tự tin vào khả năng chinh phục được quãng đường còn lại trong ngày thứ hai để đạt mục tiêu 1.000 km. Tuy vậy, ít ai có thể ngờ rằng với lượng nhiên liệu ít ỏi còn lại, cặp đôi đã đi thêm được 388 km, nâng tổng quãng đường của hành trình lên con số ấn tượng 1.252 km.
Ford Ranger XLS 2020 lăn bánh hơn 1.200 km khi đổ đầy bình - ảnh 1

Lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình sau 1.252 km di chuyển là 6,1 lít/ 100 km

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của một chiếc xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố gồm: động cơ, tải trọng, điều kiện đường sá, lưu lượng giao thông và kỹ năng của người lái.

Trong đó, Ford Ranger XLS 2020 sử dụng động cơ tăng áp (Turbo Diesel 2.2L) với dung tích động cơ nhỏ, và công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp điều khiển bằng hệ thống điện tử; cổ hút gió được tích hợp đúc liền khối với đầu xy-lanh và đai cam truyền động được nhúng trong dầu. Nhờ đó, chiếc xe có thể sử dụng nhiên liệu một cách triệt để nhất, vừa giúp xe đạt được sức mạnh mong muốn vừa tiêu thụ nhiên liệu rất tiết kiệm.
Ford Ranger XLS 2020 lăn bánh hơn 1.200 km khi đổ đầy bình - ảnh 2

Thử nghiệm được thực hiện tại Dubai, nơi có điều kiện giao thông lý tưởng

Trong bài thử nghiệm do 2 chuyên gia ở Dubai thực hiện, có thể thấy điều kiện đường sá và lưu lượng giao thông hỗ trợ rất nhiều. Những cung đường xe đi qua đều khá đẹp và vắng. Nhờ đó, các chuyên gia có thể duy trì tốc độ lý tưởng, giúp tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/ford-ranger-xls-2020-lan-banh-hon-1200-km-khi-do-day-binh-25411.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *