Isuzu D-Max 2021 đứng đầu phân khúc xe bán tải tại Thái Lan

Xét về doanh số, Isuzu D-Max hiện đang đứng đầu trong phân khúc xe bán tải tại Thái Lan với số lượng xe bán ra gấp 6 lần so với Ford Ranger.

Mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam, Ford Ranger đã thiết lập nên vị trí riêng, nắm vững và duy trì doanh số dẫn đầu phân khúc, dòng xe bán tải Mỹ có biệt danh “Vua bán tải” mà chưa có đổi thủ nào “soán ngôi”. Trong khi đó, tại thị trường Thái Lan xe bán tải bán chạy nhất thuộc về hai mẫu xe Nhật Bản – Isuzu D-Max và Toyota Hilux thay phiên vị trí dẫn đầu.

Isuzu D-Max 2021 tiếp tục thể hiện sức hút hàng đầu của mình trong phân khúc xe bán tải cỡ trung tại Thái Lan – Quốc gia sản xuất, tiêu thụ xe bán tải cỡ trung hàng đầu Đông Nam Á hiện nay. Trong hai tháng đầu năm 2021, Isuzu D-Max 2021 đạt doanh số bán hàng gấp đôi Toyota Hilux và gấp 6 lần so với “vua bán tải” Ford Ranger tại Việt Nam.

Isuzu D-Max 2021 đứng đầu phân khúc xe bán tải tại Thái Lan - ảnh 1

Isuzu D-Max vẫn là mẫu xe đang bị “ghẻ lạnh” tại Việt Nam

Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội ô tô Thái Lan trong tháng 1 và 2 vừa qua, Isuzu D-Max 2021 đang dẫn đầu phân khúc xe bán tải với doanh số cộng dồn hơn 26.000 xe, chiếm đến 50,3% thị phần – phân khúc đang có sự tham chiến của 8 mẫu xe.

So sánh giữa hai thị trường Việt Nam và Thái Lan, doanh số tiêu thụ xe bán tải cỡ trung có sự chênh lệch rất lớn. Cộng dồn 2 tháng đầu năm 2021 thị trường Thái Lan tiêu thụ 52.182 xe, trong khi thị trường Việt Nam cộng dồn 2 tháng đạt 2.546 xe bán ra (tháng 1 đạt 1.457 xe và tháng 2 đạt 1.089 xe).

VIDEO: Ford Ranger vẫn chưa có đối thủ xứng tầm trong phân khúc xe bán tải năm 2020

Có thể thấy, ở đất nước tiêu thụ xe bán tải hàng đầu Đông Nam Á có thị hiếu tiêu dùng bán tải khác biệt hoàn toàn so với thị trường Việt Nam. Theo đó, người mua xe bán tải tại Thái Lan đề cao sự thực dụng, họ mua xe bán tải chủ yếu để phục vụ công việc thường ngày. Chính vì thế, người Thái “xuống tiền” cho các mẫu bán tải đề cao tính thực dụng, có độ bền bỉ cao, dễ sửa chữa và chi phí thay phụ tùng thấp, đây chính là lý do dòng bán tải Isuzu D-Max sinh ra để chở hàng “cày bừa” bán chạy nhất nhì thị trường Thái Lan.

Trong khi đó, thị hiếu mua xe bán tải tại Việt Nam hoàn toàn khác biệt. Số đông người mua xe bán tải ở Việt Nam đề cao kiểu dáng thiết kế hầm hố, trang bị nhiều “đồ chơi’’ options tiện nghi. Xe bán tải với đa số người Việt để phục vụ nhu cầu đi lại như một chiếc SUV, ít khi được dùng để chở hàng hóa nhiều như tại Thái Lan.

Đánh giá bài viết