Isuzu D-Max thay đổi diện mạo, thách thức Ford Ranger

 

D-Max 2020 mới thuộc thế hệ thứ 3 được Isuzu trình làng tại Thái Lan vào tháng 10.2019 với nhiều thay đổi mang tính cách mạng về thiết kế, công nghệ cũng như trang bị tính năng.

So với thế hệ tiền nhiệm hiện vẫn đang phân phối tại Việt Nam, Isuzu D-Max 2020 sở hữu diện mạo thể thao, hầm hố, bệ vệ hơn. Bên cạnh đó, kích thước tổng thể thân xe D-Max 2020 ngắn hơn 30 mm, rộng hơn 10 mm, thấp hơn 5 mm, chiều dài cơ sở, tăng thêm 30 mm so với thế hệ cũ. Đặc biệt, Isuzu đã rủ bỏ hoàn toàn thiết kế khoang nội thất vốn được cho là khá cục mịch, đơn điệu trên thế hệ cũ để mang đến một không gian mới, rộng rãi và hiện đại hơn.

 

Isuzu D-Max thay đổi diện mạo, đạt chuẩn an toàn 5 sao thách thức Ford Ranger - ảnh 1

Isuzu D-Max 2020 sở hữu diện mạo hấm hố, mạnh mẽ hơn thế hệ cũ

 

Sau hơn 4 tháng xuất hiện trên thị trường, mẫu bán tải này vừa trải qua các bài thử nghiệm va chạm nhằm đánh giá mức độ an toàn theo các tiêu chí của Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á – ASEAN NCAP.

Với sự thay đổi trong việc thiết kế khung chịu lực, bổ sung trang bị an toàn… qua các bài thử nghiệm va chạm trực diện, ngang hông…D-Max 2020 được ASEAN NCAP chấm điểm khá cao về khả năng bảo vệ người lớn (AOP), bảo vệ trẻ em (COP).

[VIDEO] Isuzu D-Max 2020 trải qua các bài thử nghiệm của ASEAN-ANCAP

 

Cụ thể, ở bài thử nghiệm va chạm trực diện khi đang di chuyển với tốc độ 65 km/giờ, Isuzu D-Max 2020 giành được 12,3/16 điểm về khả năng bảo vệ người lớn cũng như trẻ nhỏ ngồi trong xe. Tuy nhiên, khả năng bảo vệ phần đầu người lớn chỉ đạt 2,4/4 điểm, đồng thời khả năng bảo vệ khu vực đầu gối người lái cũng không được đánh giá cao.

Trong khi đó, ở bài thử nghiệm va chạm ngang hông, D-Max 2020 được ASEAN NCAP đánh giá xuất sắc với số điểm tuyệt đối 16/16 điểm. Cuối cùng, trong bài kiểm tra các công nghệ an toàn trên xe, Isuzu D-Max 2020 được đánh giá cao nhờ việc trang bị túi khí đôi phía trước, bản cao cấp nhất có đến 6 túi khi. Hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ phân bố lực phanh điện tử (EBD)… được xem là trang bị tiêu chuẩn.

 

Isuzu D-Max thay đổi diện mạo, đạt chuẩn an toàn 5 sao thách thức Ford Ranger - ảnh 2

Isuzu D-Max là mẫu bán tải bán chạy thứ 2 tại Đông Nam Á, chỉ xếp sau Toyota Hilux

 

Tổng hợp số điểm các bài thử nghiệm va chạm và đánh giá trang bị an toàn, Isuzu D-Max 2020 được Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á xếp hạng đạt chuẩn an toàn 5 sao.

Theo thống kê Focus2move, trong nửa đầu năm 2019, Isuzu D-Max là mẫu bán tải bán chạy thứ 2 tại Đông Nam Á, chỉ xếp sau Toyota Hilux. Tại Thái Lan, Isuzu D-Max 2020 có tới 8 phiên bản với giá bán từ 510.000 đến 1,164 triệu baht, tương đương 389 – 888 triệu đồng. Được thay đổi toàn diện thiết kế, công nghệ đồng thời đạt chuẩn an toàn 5 sao… Isuzu D-Max 2020 hứa hẹn sẽ là thách thức lớn đối với Ford Ranger, Toyota Hilux… trong phân khúc xe bán tải.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/isuzu-d-max-thay-doi-dien-mao-dat-chuan-an-toan-5-sao-thach-thuc-ford-ranger-21790.html