Mở rộng chương trình triệu hồi hai dòng xe Ford bán chạy nhất Việ

Sau khi được Ford Việt Nam đưa ra phương án khắc phục sự có rò rỉ, thấm dầu… từng gây rùm beng trong năm 2020, Ford Ranger và Everest – hai dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam tiếp tục “lãnh án” triệu hồi.
Cụ thể, sau khi được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, mới đây Ford Việt Nam tiếp tục mở rộng chương trình triệu hồi thêm 2.470 xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển động cơ (PCM) và phần mềm mô-đun điều khiển hộp số (TCM). Quá đó, để tránh nguy cơ vỡ bánh răng bơm dầu hộp số, làm tăng nguy cơ tai nạn.
Mở rộng chương trình triệu hồi hai dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam - ảnh 1

Thêm 2.470 xe Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest triệu hồi để cập nhật phần mềm mô-đun điều khiển động cơ, hộp số

Đây là đợt triệu hồi mở rộng để khắc phục sự cố liên quan đến vấn đề đông cơ, hộp số trên Ford Ranger, Ranger Raptor và Everest tại Việt Nam. Trước đó, vào tháng 4.2020, Ford Việt Nam cũng đã triển khai chương trình triệu hồi tương tự với các xe Ranger, Ranger Raptor và Everest sản xuất trong khoảng thời gian từ 11.2017 đến tháng 10.2019.

Đợt triệu hồi mở rộng lần này sẽ bắt đầu từ ngày 16.3.2021, tất cả các xe bị ảnh hưởng đều được nhập khẩu từ nhà máy Ford ở Thái Lan và đã phân phối đến tay khách hàng Việt. Tất cả đều được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 5.9.2019 – 28.2.2020.

Theo lý giải của Ford, nguyên nhân dẫn đến việc triệu hồi là do bánh răng bơm dầu hộp số bị hỏng trong quá trình vận hành, dẫn đến khả năng làm mất áp suất dầu hộp số, mất truyền lực và tăng nguy cơ va chạm. Ford Việt Nam cũng cho biết, nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.
Mở rộng chương trình triệu hồi hai dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam - ảnh 2

Năm 2020 vừa qua, Ranger và Everest là 2 dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam

Tương tự như đợt triệu hồi vào tháng 4.2020, lần này thời gian để kiểm tra cập nhật phần mềm cho các mẫu xe thuộc diện ảnh hưởng mất khoảng 2 giờ và được thực hiện tại tất cả các đại lý chính thức của Ford Việt Nam trên toàn quốc. Chương trình triệu hồi lần này dự kiến kéo dài đến hết ngày 15.3.2023.

Năm 2020 vừa qua, Ranger và Everest là 2 dòng xe Ford bán chạy nhất Việt Nam. Doanh số bán Ranger đạt 13.291 xe, chiếm gần 70% thị phần phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Trong khi, doanh số mẫu Everest đạt tổng cộng 5.902 xe trong năm 2020.