Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá

Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá

Từ “ông hoàng bán tải” Ford Ranger cho đến mẫu xe bán chậm nhất phân khúc – Isuzu D-Max… lần đượt được nhà sản xuất, phân phối thay đổi chiến lược sản xuất kinh doanh, làm mới mẫu mã, giảm giá bán… để gia tăng sức cạnh tranh, hấp dẫn khách hàng Việt.

Sau một thời gian khá yên ắng, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam vừa dậy sóng với một loạt mẫu mã nối tiếp nhau làm mới mẫu mã, đồng thời tung ra các gói ưu đãi, giảm giá với hy vọng “đổi phận”, cạnh tranh miếng bánh thị phần.

VIDEO: Xe bán tải năm 2020: Ford Ranger vẫn chưa có đối thủ xứng tầm

Mở đầu cho xu hướng cạnh tranh này trong năm 2021 chính là mẫu xe “ế” nhất phân khúc xe bán tải – Isuzu D-Max. Sau nhiều năm vật lộn trong cảnh ế ẩm với doanh số bán hàng tháng chỉ một vài xe, D-Max tại Việt Nam đã bước sang thế hệ mới từ giữa tháng 4.2021. Với quyết tâm gầy dựng lại hình ảnh, tên tuổi trên thị trường, mẫu bán tải này được Isuzu lột xác toàn diện từ kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng cho đến hệ thống động cơ. Không những vậy, Isuzu bổ sung phiên bản D-Max giá rẻ, trang bị cơ bản… hướng đến nhóm khách hàng mua bán tải chở hàng, kinh doanh…

Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - ảnh 1

Isuzu D-Max đang quyết tâm gầy dựng lại hình ảnh, tên tuổi trên thị trường

Chỉ một tháng sau khi Isuzu D-Max thế hệ mới gia nhập thị trường Việt Nam, “đồng hương” Nissan Navara cũng tạo sự chú ý bằng những thay đổi về mẫu mã thiết kế. Sau khi tìm được đối tác phân phối mới tại Việt Nam, hãng xe Nhật lập tức trình làng bản nâng cấp của Nissan Navara. So với mẫu cũ, Navara sở hữu diện mạo hầm hố, thể thao hơn, đồng thời bổ sung thêm một số công nghệ, tính năng mới với 4 phiên bản, giá bán từ 748 – 945 triệu đồng. Trong đó, phiên bản thể thao đặc biệt Navara Pro4X được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phảng với Ford Ranger Wildtrak.

Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - ảnh 2

Ford Ranger chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam

Khi các đối thủ cạnh tranh liên tục thay đổi, “ông hoàng bán tải” Ford Ranger cũng không thể ngồi yên. Sau bản nâng cấp ra mắt từ cuối năm ngoái, mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam tiếp tục được Ford thay đổi khi chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp tại Việt Nam. Mẫu xe này vẫn giữ nguyên số lượng phiên bản, giá bán từ 616 – 925 triệu đồng. Tuy nhiên, động thái chuyển đổi sản xuất của Ford với Ranger sẽ giúp mẫu xe này chủ động nguồn cung để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

VIDEO: 5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Tương tự các đối thủ cạnh tranh, sau nhiều năm chinh chiến tại thị trường bán tải Việt Nam, Mazda BT-50 cũng vừa bước sang thế hệ mới. Mẫu xe này tiếp tục được THACO AUTO nhập khẩu phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, có giá bán từ 659 – 849 triệu đồng.

Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - ảnh 3

Mazda BT-50 sử dụng chung nền tảng, động cơ với “đồng hương” Isuzu D-Max

Khoác diện mạo hoàn toàn mới, nhưng Mazda BT-50 thực chất sử dụng chung nền tảng, động cơ với “đồng hương” Isuzu D-Max. Tuy nhiên, với mức giá khá cạnh tranh, cùng chính sách giảm giá 20 triệu đồng, Mazda BT-50 hứa hẹn sẽ gây ra không ít khó khăn cho Isuzu D-Max – mẫu xe vốn vẫn chưa cho thấy được sức hút khi bước sang thế hệ mới.

Về mặt giá bán, Ford Ranger cũng đang được nhà sản xuất giảm giá 20 triệu đồng để cạnh tranh. Trong khi đó, dù chưa có nhiều thay đổi như các đối thủ trong năm nay nhưng Mitsubishi Triton cũng đang nỗ lực tạo sức hút thông qua các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách mua xe.

Xe bán tải tại Việt Nam ‘chạy đua’ làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - ảnh 4

Theo số liệu bán hàng Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam trong 7 tháng đã qua của năm 2021 đạt gần 13.000 xe,. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của mẫu Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Việc hàng loạt mẫu xe thuộc phân khúc xe bán tải lần lượt đổi mới mẫu mã thiết kế, cải tiến công nghệ… sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những lựa chọn mới. Bên cạnh đó, cũng phần nào giúp phân khúc này sôi động hơn.