Ford Escape đời đầu giá 100 triệu, mua về sửa thêm bao nhiêu tiền? | Thị trường xe

Ford Escape là dòng xe SUV được nhiều người chơi xe cũ tại Việt Nam yêu thích bởi giá mua lại rẻ hơn nhiều so với nhiều dòng SUV khác như Honda CR-V hay Toyota RAV4. Đổi lại, chiếc xe này tốn nhiều chi phí hơn để bảo dưỡng, sửa chữa, nhất là đối với dòng xe Escape 3.0 đời đầu.

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền – Phần 1

Tham khảo tại một số garage chuyên “trị” dòng xe Ford Escape cũ. Một chiếc xe đời đầu nếu thay thế toàn bộ các chi tiết đã cũ và lão hóa theo thời gian ở khung gầm, động cơ để xe hoạt động ổn định thêm một thời gian dài, chủ xe sẽ phải chi thêm khoảng 100 triệu đồng nữa, hoặc ít hơn nếu xe đã được thay thế sẵn các chi tiết đã hỏng. Ưu điểm của dòng xe này là hiện tại đã có nhiều garage có thể sửa chữa nó dễ dàng. 
Ford Escape đời đầu giá 100 triệu, mua về sửa thêm bao nhiêu tiền? - ảnh 1

Ford Escape có kiểu dáng hấp dẫn nhiều người dù đã trải qua 20 năm tuổi

Do đó, có những chiếc xe cùng đời 2001 – 2002 có giá bán rất rẻ, chỉ khoảng 100 triệu đồng nhưng cũng có xe được rao bán 150 – 170 triệu đồng, lý do là xe đã được thay thế và sửa chữa lớn, tốn thêm nhiều tiền của chủ trước. Những người muốn tiết kiệm thời gian, không muốn mang xe đi sửa chữa có thể mua lại những chiếc xe giá cao này, tất nhiên phải yêu cầu người bán có đầy đủ hóa đơn sửa chữa xe cùng danh sách đã thay thế, sửa chữa những linh kiện nào.

Một phần lý do khiến Ford Escape 3.0 đời 2001 – 2002 có giá bán rất rẻ bởi động cơ dung tích lớn nổi tiếng “uống xăng như uống nước”. Do vậy, xe SUV này chỉ phù hợp với những người không ngại vấn đề nhiên liệu mà chủ yếu muốn sở hữu một chiếc SUV có thiết kế bắt mắt theo kiểu truyền thống.
Ford Escape đời đầu giá 100 triệu, mua về sửa thêm bao nhiêu tiền? - ảnh 2

Ford Escape đời đầu sử dụng cần số tự động trên vô lăng giống dòng xe SUV Mỹ truyền thống

Bỏ qua những yếu tố khiến xe mất giá, Ford Escape là chiếc SUV nam tính, mạnh mẽ, đậm chất Mỹ. Trải qua 20 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, kiểu dáng của xe không khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán.

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền – Phần 2

Ở thời điểm 2001, Ford Escape sử dụng động cơ Duratec 3.0 có công suất 200 mã lực, cùng hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động 2 cầu (AWD). Khi đó, Escape có giá bán khá cao, gần 40.000 USD. Hộp số ít cấp cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe. 
Ford Escape đời đầu giá 100 triệu, mua về sửa thêm bao nhiêu tiền? - ảnh 3

Chi phí để “đại tu” khung gầm, động cơ cho Ford Escape vào khoảng 100 triệu đồng

Theo nhiều người dùng đánh giá, Escape đời 2001 – 2004 phiên bản 3.0 chạy rất hay, tuy nhiên sức “ăn xăng” của xe rất ghê gớm, di chuyển trong phố khoảng 25 – 26 lít xăng/100 km còn đường trường vào khoảng 15 lít xăng/100 km. Vì thế, xe ‘bán rẻ’ là điều dễ hiểu. Thêm nữa, lỗi hộp số và phụ tùng đắt đỏ càng khiến xe thêm phần mất giá.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/ford-escape-doi-dau-gia-100-trieu-mua-ve-sua-them-bao-nhieu-tien-28317x.html