Ford Escape nhập từ Mỹ hiếm gặp tại Việt Nam

Ford Escape – mẫu SUV phổ biến tại Việt Nam trong những năm từ 2002 – 2013 trước khi chính thức khai tử vào năm 2014. Có rất nhiều phiên bản Escape đã ra đời trong khoảng thời gian này nhưng tất cả đều là phiên bản lắp ráp trong nước. Ít người biết tới sự hiện diện của một biến thể Escape nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ như đề cập trong bài viết này.
Ford Escape nhập từ Mỹ hiếm gặp tại Việt Nam - ảnh 1

Escape nhập từ Mỹ có kiểu dáng thiết kế cứng cáp đậm chất Mỹ

So với phiên bản lắp ráp trong nước, Ford Escape dành cho thị trường Mỹ có sự khác biệt trong thiết kế nội, ngoại thất ở đời xe 2007 bởi đây là mẫu xe thế hệ thứ 2, trong khi xe tại Việt Nam là thế hệ đầu tiên. Theo đó, ngoại hình của Ford Escape nhập từ Mỹ cứng cáp và gân guốc hơn, nội thất cũng theo trường phái thiết kế tương tự.
Ford Escape nhập từ Mỹ hiếm gặp tại Việt Nam - ảnh 2

Thiết kế Escape nhập từ Mỹ cứng cáp, hiện đại hơn xe lắp ráp tại Việt Nam 

Khoang nội thất Ford Escape nhập từ Mỹ hiện đại và bắt mắt hơn xe lắp ráp tại Việt Nam. Các tiện nghi nổi bật như hệ thống loa JBL, vô lăng tích hợp nút bấm điều khiển hệ thống âm nhạc, cốp đóng mở bằng điện. Dù vậy, xe vẫn chưa có màn hình cảm ứng để phục vụ nhu cầu giải trí. 

VIDEO: Mẹo kiểm tra ô tô cũ trước khi xuống tiền

Ford Escape đời 2007 tại Mỹ được cung cấp 3 loại động cơ V6 có dung tích lần lượt 2.3L, 2.5L và 3.0L kết hợp với hộp số tự động 4 cấp hoặc 6 cấp tùy loại động cơ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tùy chọn hộp số sàn. 
Ford Escape nhập từ Mỹ hiếm gặp tại Việt Nam - ảnh 3

Khoang nội thất Escape nhập từ Mỹ hiện đại và được trang bị nhiều tính năng hơn xe lắp ráp tại Việt Nam

Escape được xem là mẫu xe để lại nhiều tiếng tăm nhất của Ford tại thị trường Việt Nam cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Đây là chiếc xe Mỹ chắc chắn, có giá trị sử dụng tốt và đáng giá, đi xa vẫn khỏe và êm ái, đi địa hình hay đường xấu vẫn khá tốt. Nhược điểm duy nhất của Ford Escape là hao xăng.
Ford Escape nhập từ Mỹ hiếm gặp tại Việt Nam - ảnh 4

Hàng ghế thứ 2 trên Escape nhập từ Mỹ có không gian tương đương xe lắp ráp tại Việt Nam

Ford Escape lần đầu tiên trình làng thị trường Việt Nam vào tháng 10.2001. Xe được lắp ráp trong nước dựa trên nền tảng Ford CD2 và có kết cấu thân liền. Mặc dù thân xe thuộc dòng crossover 5 chỗ nhưng Escape vẫn được hãng xe Mỹ giới thiệu như là một mẫu Ford SUV thực thụ. 


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/ford-escape-nhap-tu-my-hiem-gap-tai-viet-nam-27828x.html

Đánh giá bài viết