Trước Tết Nguyên đán, ô tô ‘nội’ lần lượt giảm giá bán

Sau một năm khá trầm lắng, cuộc đua giảm giá ô tô đang có dấu hiệu quay trở lại khi nhu cầu mua sắm xe hơi của người Việt bắt đầu gia tăng trong tháng đầu năm 2019, thời điểm chỉ còn cách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 chưa đầy một tháng.

Trong bối cảnh xe nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam dù đa dạng về mẫu mã nhưng vẫn khá hạn chế nguồn cung. Các doanh nghiệp kinh doanh ô tô lắp ráp trong nước lần lượt triển khai chiến lược giảm giá bán, nhằm tăng tính cạnh tranh đồng thời tạo sức hấp dẫn đối với khách hành đang có nhu cầu mua xe chơi Tết.
Trước Tết Nguyên đán, ô tô 'nội' lần lượt giảm giá bán - ảnh 1

Nissan Việt Nam giảm 20 triệu đồng cho các phiên bản Sunny

Ngay trong ngày đầu tiên của năm 2019, Nissan Việt Nam bất ngờ đưa ra thông báo về việc áp dụng mức giá mới cho hai mẫu xe Sunny và X-Trail vốn đang được doanh nghiệp này lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng. Theo đó, từ ngày 1.1.2019, cả ba phiên bản Sunny XL, Sunny XT-Q và Sunny XV-Q được hãng xe Nhật Bản giảm giá 20 triệu đồng. Mức giảm này, kéo giá bán xe Nissan Sunny tại Việt Nam về mức từ 478 – 548 triệu đồng, để cùng với Mitsubishi Attrage… trở thàng một trong những mẫu xe có giá bán hấp dẫn nhất phân khúc sedan hạng B. Động thái này được các đại lý Nissan tại Việt Nam hy vọng sẽ giúp Sunny cải thiện doanh số trong giai đoạn đầu năm 2019. Trước đó, dù liên tục được nâng cấp, Sunny vẫn khá chật vật trước sự cạnh tranh quyết liệt đến từ các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Vios, Honda City…

Cùng với Sunny, Nissan Việt Nam cũng áp dụng mức giảm giá 20 triệu động đối với hai phiên bản X-Trail V-Series trang bị động cơ 2.0 lít, trong khi các bản X-Trail V-Series 2.5 được giảm tới 30 triệu đồng. Như vậy, ở thời điểm hiện tại X-Trail đang có giá bán từ 956 triệu đồng đến 1,053 tỉ đồng.
Trước Tết Nguyên đán, ô tô 'nội' lần lượt giảm giá bán - ảnh 2

Đợt giảm giá đầu năm 2018 kéo giá bán X-Trail về mức từ 956 triệu đồng đến 1,053 tỉ đồng

Tuy nhiên, điều này chưa thể giúp Nissan X-Trail tạo ra lợi thế cạnh tranh về giá bán so với các đối thủ cùng phân khúc Crossover 5 + 2 chỗ ngồi tại Việt Nam. Bởi không lâu sau khi Nissan áp dụng mức giá mới cho X-Trail, Mitsubishi cũng tung ra chương trình giảm giá cho mẫu Outlander đang được lắp ráp tại nhà máy ở Dĩ An, Bình Dương. Cụ thể, giá bán bản Outlander 2.0 CVT giảm từ 823 triệu đồng về mức 807,5 triệu đồng – mức thấp nhất trong phân khúc xe Crossover 5 + 2 chỗ ngồi tại Việt Nam. Bản Outlander 2.0 CVT Premium giảm 33.5 triệu đồng, trong khi mức giảm cao nhất lên tới 51.5 triệu đồng được Mitsubishi áp dụng đối với Outlander 2.4 CVT Premium, kéo giá bán phiên bản này về mức 1,048 tỉ đồng.
Trước Tết Nguyên đán, ô tô 'nội' lần lượt giảm giá bán - ảnh 3

Mitsubishi Outlander cũng giảm giá bán từ 15,5 – 51,5 triệu đồng

Động thái giảm giá của Nissan X-Trail và Mitsubishi Outlander được triển khai trong bối cảnh đối thủ Honda CR-V nhập khẩu từ Thái Lan vừa tăng giá bán đồng thời vẫn hạn chế về nguồn cung, khiến cục diện cạnh ở phân khúc Crossover 5 + 2 chỗ ngày càng hấp dẫn. Trong bối cảnh khách hàng muốn sắm xe chơi Tết, mức chênh lệch giá cao hơn vài chục triệu đồng cùng với việc nguồn cung không có sẵn, hoàn toàn có thể khiến Honda CR-V mất khách vào tay hai đối thủ như Nissan X-Trail hay Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước.

Ở phân khúc ô tô du lịch 16 chỗ chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng mua xe chạy dịch vụ, Ford Việt Nam bất ngờ áp dụng mức giảm giá 30 triệu đồng cho các phiên bản Transit. Như vậy, với mức giá mới từ 842 – 889 triệu đồng, Ford Transit nới rộng khoảng cách về giá theo hướng ngày càng thấp hơn các đối thủ như Hyundai Solati hay Toyota Hiace. Kết thúc 11 tháng của năm 2018, Ford Transit đạt doanh số bán 5.475 xe, trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc.
Trước Tết Nguyên đán, ô tô 'nội' lần lượt giảm giá bán - ảnh 4

Một số mẫu xe Toyota lắp ráp trong nước cũng được các đại lý giảm giá

Trong khi đó, các dòng xe lắp ráp trong nước của Toyota như Vios, Camry, Corolla Altis hay Innova cũng được một số đại lý phân phối áp dụng mức giảm từ 9 – 30 triệu đồng tuỳ vào mẫu mã, phiên bản để thu hút khách hàng mua xe dịp cuối năm.

Việc nhiều mẫu ô tô giảm giá ngay từ đầu năm 2019 báo hiệu cuộc đua doanh số giữa các hãng xe sẽ ngày càng quyết liệt trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới.


Nguồn: http://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/truoc-tet-nguyen-dan-o-to-noi-lan-luot-giam-gia-ban-17631.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *