Ford Ranger dẫn đầu, Triton vượt Hilux

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 5.2020 vừa qua, tổng doanh số bán các mẫu xe bán tải tại Việt Nam đạt 1.808 xe, tăng 52% tương đương 952 xe, so với tháng 4.2020. Con số này chưa bao gồm số liệu bán hàng của hai mẫu xe Nissan Navara và Chevrolet Colorado, khi cả hai đơn vị phân phối hai dòng xe này không công bố doanh số.
Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger dẫn đầu, Mitsubishi Triton vượt Toyota Hilux - ảnh 1

Doanh số bán các mẫu xe bán tải tại Việt Nam trong tháng 5.2020

Như vậy, sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 4.2020 do thị trường chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phân khúc ô tô bán tải đã bắt đầu hồi phục. Tín hiệu lại quan này phần nào đến từ chính sách ưu đãi, giảm giá của nhà sản xuất, đại lý phân phối xe bán tải trong tháng 5.2020. Bên cạnh đó, nhu cầu đi lại, hay mua bán tải để phục vụ công việc sau mùa dịch bệnh… chính là những yếu tố giúp thị trường xe bán tải tại Việt Nam khởi sắc trong tháng 5.2020.

Trong đó, với doanh số bán đạt 1.176 xe, Ford Ranger tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe bán tải trong tháng 5.2020. So với tháng 4.2020, doanh số bán Ford Ranger trong tháng 5.2020 tăng gần 60%, bất chấp mấu xe này là tâm điểm của vụ lùm xùm xoay quanh việc bị người dùng phản ánh có hiện tượng rò rỉ dầu.
Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger dẫn đầu, Mitsubishi Triton vượt Toyota Hilux - ảnh 2

Bất chấp những lùm xùm về việc rò rỉ dầu Ford Ranger vẫn bán chạy để tiếp tục dẫn đầu doanh số

Mới đây, Tập đoàn Ford Motor đã phê duyệt Chương trình Hài lòng khách hàng, gia hạn thời gian bảo hành cho việc sửa chữa hiện tượng ngấm, rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam phía trước động cơ lên đến 5 năm (không giới hạn chỉ số km) tính từ ngày bắt đầu bảo hành xe. Theo thống kê của Ford, tại Việt Nam, khoảng 19.900 xe sẽ được hưởng chương trình gia hạn bảo hành này.

VIDEO: Bất chấp ‘lùm xùm’, Ford Ranger vẫn bán chạy nhất phân khúc xe bán tải

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh số xe bán tải tại Việt Nam tháng 5.2020 bất ngờ đổi chủ khi Mitsubishi Triton vươn lên mạnh mẽ với doanh số đạt 332 xe, tăng 72% so với tháng 4.2020. Qua đó, gián tiếp đẩy Toyota Hilux xuống vị trí thứ 3 dù mẫu xe Toyota vẫn tăng trưởng 8% đạt 187 xe trong tháng 5.2020.

Thành tích của Mitsubishi Triton một phần đến từ chính sách giảm giá, xả hàng một số phiên bản 2019 tại các đại lý. Mức giảm giá lên đến hàng chục triệu đồng đã thu hút sự quan tâm của khách hàng với mẫu bán tải này.
Phân khúc xe bán tải: Ford Ranger dẫn đầu, Mitsubishi Triton vượt Toyota Hilux - ảnh 3

Mitsubishi Triton gián tiếp đẩy Toyota Hilux xuống vị trí thứ 3

Trong khi đó, trái ngược với tháng trước đó, Mazda BT-50 là mẫu xe duy nhất sụt giảm doanh số khi chỉ đạt 101 xe, giảm 4% so với tháng 4.2020. Xếp ở vị trí cuối cùng vẫn là Isuzu D-Max khi chỉ tiêu thụ được 12 xe trong tháng 5.2020.

Số liệu bán hàng của Nissan Navara không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Trong khi đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm 2020, Ford Ranger vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc xe bán tải, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Toyota Hilux và Mitsubishi Triton. Tuy nhiên khoảng cách doanh số giữa hai mẫu bán tải mang thương hiệu Nhật Bản không quá lớn và hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh hấp dẫn trong thời gian tới.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/phan-khuc-xe-ban-tai-ford-ranger-dan-dau-mitsubishi-triton-vuot-toyota-hilux-23670.html