Xe MPV 7 chỗ Ford Tourneo giảm giá gần 100 triệu đồng

Theo đó, ở thời điểm hiện tại Ford Tourneo đang được Ford Việt Nam áp dụng chương trình ưu đãi theo hình thức giảm giá bán. Cụ thể, phiên bản Tourneo Trend Ecoboost 2.0L vốn có giá niêm yết 999 triệu đang giảm 60 triệu đồng cho khách mua xe, trong khi bản Tourneo Titanium Ecoboost 2.0L giảm 50 triệu đồng, kéo giá bán thực tế của phiên bản này tại các đại lý về mức 1,019 tỉ đồng.
Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên Thanh Niên, tại các đại lý Ford tổng mức ưu đãi, giảm giá cho hai phiên bản Tourneo lên đến gần 100 triệu đồng. Nhân viên bán hàng của đại lý Ford khu vực quận 2, TP.HCM cho biết: “Hiện tại, bản Tourneo Titanium Ecoboost 2.0L đang được đại lý giảm 74 triệu đồng, bản Tourneo Trend Ecoboost 2.0L giảm 79 triệu đồng. Ngoài ra, khách mua Ford Tourneo còn nhận được một số quà tặng phụ kiện”.
Xe MPV 7 chỗ Ford Tourneo giảm giá gần 100 triệu đồng - ảnh 1

Giá bán thực tế Ford Tourneo hiện tại ở một số đại lý Ford chỉ ở mức từ 920 – 995 triệu đồng

Như vậy, giá bán thực tế Ford Tourneo hiện tại chỉ ở mức từ 920 – 995 triệu đồng. Ngoài ra, với lợi thế xe lắp ráp trong nước, Ford Tourneo hiện cũng đang được hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ. Với chương trình ưu đãi này, Tourneo tiếp tục gia tăng lợi thế cạnh tranh về giá bán so với các đối thủ trong phân khúc MPV cao cấp như KIA Sedona (giá 1.039 – 1,379 tỉ đồng)…
Động thái này của Ford cũng như các đại lý nhằm kích cầu đối với Tourneo vốn đã bán khá chậm kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm ngoái. Theo số liệu bán hàng từ Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong 7 tháng đầu năm 2020, doanh số Ford Tourneo đạt 170 xe. Trong khi đối thủ KIA Sedona đạt lượng tiêu thụ tới 948 xe. Tính trung bình mỗi tháng, Ford chỉ bán được hơn 24 xe/tháng. Thành tích kém cỏi này khiến Ford Tourneo liên tục góp mặt trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất tháng tại Việt Nam.
Xe MPV 7 chỗ Ford Tourneo giảm giá gần 100 triệu đồng - ảnh 2

Phần lớn các phiên bản Tourneo phân phối tại Việt Nam đều sản xuất trong năm 2019

Bán chậm lại rơi vào tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng cô hồn), lượng xe Tourneo tồn kho tại đại lý Ford còn khá nhiều. Hiện tại, phần lớn các phiên bản Tourneo phân phối tại thị trường Việt Nam đều được sản xuất trong năm 2019. Vì vậy, gói kích cầu này được Ford cũng như các đại lý hy vọng sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn, qua đó có thể giúp Ford Tourneo vượt qua “tháng cô hồn” năm nay.


Nguồn: https://thanhnien.vn/xe/thi-truong-xe/xe-mpv-7-cho-ford-tourneo-giam-gia-gan-100-trieu-dong-25004.html