Ford Việt Nam lắp ráp Ranger, nhà máy ở Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc

Ford Việt Nam lắp ráp Ranger, nhà máy ở Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc

Trong bối cảnh Ford Việt Nam đầu tư dây chuyền lắp ráp dòng Ranger, nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu dòng xe bán tải này cùng với mẫu SUV 7 chỗ – Everest cho thị trường Úc.

Những năm gần đây, Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất của dòng xe Ford Ranger sản xuất tại nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan. Trung bình mỗi năm, người Việt Nam tiêu thụ khoảng 13.000 xe Ranger nhập khẩu từ Thái Lan.

Tuy nhiên, với kế hoạch chuyển từ nhập khẩu, sang lắp ráp Ranger tại nhà máy Ford ở Hải Dương của Ford Việt Nam để cung cấp cho thị trường nội địa từ giữa năm 2021. Trong bối cảnh đó, nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu dòng xe bán tải này cùng với mẫu SUV 7 chỗ – Everest cho thị trường Úc.

Ford Việt Nam lắp ráp Ranger, nhà máy ở Thái Lan đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc - ảnh 1

Nhà máy Ford ở Thái Lan đang dồn lực sản xuất, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Úc

Mới đây, nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan vừa lập kỷ lục mới khi xuất khẩu gần 3.000 xe Ranger và Everest sang Úc. Đây là lô xe xuất khẩu có số lượng lớn nhất từ trước đến nay được Ford Thái Lan cung cấp cho thị trường Úc – thị trường xuất khẩu lớn nhất của các nhà máy Ford ở Thái Lan trong những năm gần đây.

Hiện tại, Ford Thailand Manufacturing (FTM) và Auto Alliance Thailand (AAT) là những cơ sở sản xuất lớn nhất của Ford trên toàn cầu. Sản lượng xe Ford sản xuất tại hai nhà máy này lên đến 315.000 xe mỗi năm. Trong đó, FTM chiếm tới 180.000 xe. Ô tô Ford sản xuất tại hai nhà máy này được xuất khẩu sang 180 quốc gia trên thế giới