Lộ gần hết thiết kế Ford Ranger thế hệ mới

Mẫu xe bán tải Ford Ranger thế hệ mới đang được chạy thử và đã lộ gần như toàn bộ thiết kế ngoại thất, dù cũng được dán một lớp ngụy trang bắt mắt.

Lớp nguỵ trang của Ford Ranger thế hệ mới được tạo ra bởi Trung tâm thiết kế của Ford ở Melbourne, Australia. Lấy cảm hứng từ các dãy núi, đội ngũ thiết kế đã sử dụng các mảng khối màu trắng, đen và xanh lam để kết hợp dưới dạng hoạ tiết pixel. Mẫu xe này sẽ sử dụng nền tảng khung gầm ladder-frame được chia sẻ với VW Amarok thế hệ tiếp theo. Ford Ranger thế hệ tiếp theo được thiết kế và chế tạo tại Australia.

Lộ gần hết thiết kế Ford Ranger thế hệ mới  - ảnh 1

Ford Ranger thế hệ mới lộ diện gần như toàn bộ thiết kế ngoại thất

Thiết kế phần đầu xe gợi nhớ tới “đàn anh” Ford F-150, có phần hung hãn hơn so với Ranger hiện tại. Lưới tản nhiệt kiểu dáng thiết kế thẳng đứng , cụm đèn hậu đặt dọc với công nghệ LED. Đèn pha hình chữ C gợi nhớ đến Maverick mới trình làng, cũng là đàn em của Ranger.

Tuy đã được ngụy trang khá kỹ lưỡng nhưng Ford Ranger thế hệ mới vẫn để lộ những đặc điểm nổi bật như cản sau tích hợp cùng cụm đèn hậu LED, chắn bùn cơ bắp, cabin đôi với viền cửa sổ quen thuộc, ngoài ra thùng xe có sẵn thanh thể thao cũng là trang bị đáng chú ý.

Ngoài thay đổi về thiết kế, Ranger thế hệ mới dự kiến mở ra một kỷ nguyên điện hóa mới cho xe bán tải cỡ nhỏ, với một phiên bản plug-in hybrid, đi kèm các loại động cơ xăng và dầu thông thường. Ranger plug-in hybrid sẽ trang bị một môtơ điện kết hợp với động cơ xăng 2.3 tăng áp, công suất 367 mã lực, mô-men xoắn 680 Nm, cùng mức tiêu thụ nhiên liệu ở mức 3 lít/100 km, theo công bố của Ford.

Các lựa chọn động cơ đốt trong thông thường như máy dầu 2.0 I4 hoặc 3.0 V6. Trong khi bản máy xăng sử dụng động cơ 2.7 V6 công suất 314 mã lực, mô-men xoắn cực đại 542 Nm lấy từ Ford Bronco mới, khung gầm của mẫu Ranger hiện tại.

Lộ gần hết thiết kế Ford Ranger thế hệ mới  - ảnh 2

Phần hông xe và đèn hậu có thiết kế cứng cáp hơn

Phân bổ động cơ tùy thuộc từng thị trường khác nhau. Đông Nam Á và châu Úc sẽ là động cơ dầu. Bản plug-in hybrid dành cho châu Âu, sản xuất tại nhà máy ở Pretoria của Ford ở Nam Phi, trong khi động cơ xăng V6 chỉ dành cho thị trường Mỹ.

Ranger 2022 trang bị loạt công nghệ mới, như hệ thống thông tin giải trí SYNC 4 mới nhất với các tùy chọn màn hình cảm ứng 12 inch và 15,5 inch đặt dọc, giống như Mustang Much-E (crossover điện) và F-150 Lightning (bán tải điện).

Ngoài những hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến như điều khiển thích ứng và phanh khẩn cấp tự động, Ford Ranger 2022 còn dự kiến sở hữu những công nghệ an toàn chủ động mới nhất.

Theo kế hoạch, Ford Ranger thế hệ mới sẽ giới thiệu vào cuối năm 2021 và bán ra từ 2022.

Đánh giá bài viết